Khu du lịch điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam – điểm đến cho những tâm hồn chuộng xê dịch hậu Covid

Khu du lịch điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam – điểm đến cho những tâm hồn chuộng xê dịch hậu Covid

Không đơn thuần là một nhà máy điện mặt trời tận dụng ánh nắng sẵn có, An Hảo (Solar Farm) đã được kiến tạo để trở thành khu du lịch điện mặt trời độc đáo đầu tiên tại Việt Nam dựa trên nguyên tắc khai thác song song bảo tồn những giá trị cảnh quan thiên nhiên và cốt lõi văn hóa miền núi biên giới Tổ Quốc.

Khu-du-lịch-điện-mặt-trời-An-Hảo-từ-trên-cao-nhìn-xuống

(Khu du lịch điện mặt trời An Hảo từ trên cao nhìn xuống)

“Tọa lạc dưới chân Núi Cấm, được bao bọc trong không gian thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, Khu du lịch điện mặt trời An Hảo (Solar Farm) đã trở thành một nét vẽ chấm phá cho cảnh sắc Bảy Núi kiêu hùng, mang lại bức tranh hoàn toàn mới cho đời sống của người dân địa phương nơi đây.”

Với tổng mức đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng, Nhà máy điện mặt trời Sao Mai tại Tịnh Biên, An Giang với công suất 210MW đã trở thành một công trình trọng điểm là là hòn đá tảng trong chiến lược phát triển năng lượng sạch của Tập đoàn Sao Mai. Không đơn thuần là một nhà máy điện mặt trời tận dụng ánh nắng sẵn có, các nhà đầu tư đã bắt tay vào kiến tạo nơi đây trở thành khu du lịch điện mặt trời độc đáo đầu tiên tại Việt Nam dựa trên nguyên tắc khai thác song song bảo tồn những giá trị cảnh quan thiên nhiên và cốt lõi văn hóa miền núi biên giới Tổ Quốc.

Sử dụng năng lượng tái tạo không còn là một chủ đề quá xa lạ đối với Việt Nam, hơn thế, nó còn trở thành mục tiêu phấn đấu phát triển kinh tế xanh bền vững của nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư có tâm, có tầm đã đặt nền móng lên mảnh đất màu mỡ này. 

Thủy-đài-Sao-Mai

(Thủy đài Sao Mai sừng sững)

Năng lượng mặt trời – cùng với năng lượng gió, là nguồn tài nguyên dồi dào quý báu mà Việt Nam ta được mẹ thiên nhiên ban tặng. Không chỉ thân thiện với môi trường, giảm sự phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch truyền thống, việc ứng dụng khoa học công nghệ bằng cách tạo ra nguồn điện từ năng lượng mặt trời trở thành một bước khai phá mới, mang ánh sáng và nguồn năng lượng đến cả những vùng đất xa xôi của Tổ Quốc, thổi một làn gió mới đầy hy vọng đến người dân địa phương, mở ra một hướng du lịch xanh vô cùng tiềm năng cho nền kinh tế Việt Nam hậu dịch Covid.

Tìm hiểu thêm: Thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững với điện năng lượng mặt trời 

Tại An Giang, điện năng lượng mặt trời không chỉ đóng vai trò thắp sáng, mà còn vĩ đại hơn trong vai trò đại sứ dẫn đầu xu hướng năng lượng mặt trời. Hàng dài những tầng pin năng lượng mặt trời nối tiếp lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh tượng hùng vĩ, thấp thoáng phía xa là Núi Cấm sừng sững trên nền trời xanh thẳm cùng hồ nước và những cung đường hoa giấy rực rỡ, đàn cừu tung tăng trong khuôn viên khu du lịch.

Trong tour tham quan ở cánh đồng pin, du khách còn được trải nghiệm các thiết bị công nghệ, đồ điện gia dụng, điện lạnh được vận hành bằng điện mặt trời, từ đó giúp mọi người nhận thức, ủng hộ việc ứng dụng năng lượng xanh vào cuộc sống và du lịch thân thiện. Sự kết hợp tài tình của thảo nguyên năng lượng rộng lớn và du lịch sinh thái mộng mơ sẽ đem lại cảm giác mới mẻ, độc đáo cho các du khách yêu mến và muốn khám phá du lịch miền Tây.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh tuyệt đẹp của khu du lịch điện mặt trời An Hảo sau đây.

khu-du-lịch-điện-mặt-trời-an-hảo

(Bông hoa mặt trời trong khuôn viên khu du lịch)

khu-du-lịch-điện-mặt-trời-an-hảo

(Hồ Thiên Cảnh)

khu-du-lịch-điện-mặt-trời-an-hảo

(Một góc nhìn khác của thủy đài Sao Mai)

Tại An Giang, công trình điện mặt trời Sao Mai và khu du lịch điện mặt trời An Hảo đã mang đến một diện mạo mới cho cảnh quan và đời sống kinh tế của người dân nơi đây. Nếu đã một lần đặt chân đến nơi đây vào thời điểm 2 năm trước, hẳn nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng trước sự thay đổi kỳ diệu này. Từ một vùng đất với nhiều xã nghèo Tịnh Biên, thiếu đất sản xuất, thiếu điện, khan hiếm nước sạch, cánh đồng hoang vu đến một khu du lịch sầm uất với những con đường trải nhựa, khách sạn, nhà hàng,…

Dưới những tầng pin điện mặt trời lấp lánh ánh nắng, người dân địa phương chăm chỉ cần mẫn với công việc của mình, gieo mầm trên vùng đất khó thành những mảng xanh màu mỡ và ấp ủ cả những hy vọng nơi núi thiêng trong giai đoạn mới.

khu-du-lịch-điện-mặt-trời-an-hảo

(Hình ảnh những người công nhân lao động cần mẫn, hăng say)

Anh Chau PhươnL – nhân viên chăm sóc cây cảnh của khu du lịch vui vẻ chia sẻ: “Tôi và anh trai tới KDL làm việc đầu năm nay, lúc dự án mới đang trong thời kỳ thi công, từ khi làm việc trong KDL, cuộc sống anh em chúng tôi được ổn định hơn. Nếu ở nhà, loanh quanh làm ruộng 1 năm chỉ được 1 vụ lúa, thì hết mùa vụ lại thất nghiệp đồng nghĩa với việc không có thu nhập. Giờ lên làm ở đây thu nhập chúng tôi tốt hơn, có đều đặn hàng tháng. Đã vậy còn được công ty hỗ trợ tiền cơm, cho nên mọi người rất vui mừng, muốn được làm ở đây lâu dài”. 

khu-du-lịch-điện-mặt-trời-an-hảo

(Niềm vui lao động nơi góc trời biên cương)

Tầm nhìn và sự thành công của công trình điện mặt trời kết hợp khu du lịch đã nâng tầm giá trị của năng lượng xanh lên một vị thế cao hơn. Thay vì chỉ đơn thuần tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời để sản xuất điện, công cuộc kiến tạo khu du lịch đem lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp, đặc biệt là những lợi ích thiết thực cho đồng bào dân tộc, làm giàu cho quê hương nước nhà.

“Có thể nói, sự thành công của Nhà máy không chỉ đưa Sao Mai tiến thêm 1 bước dài trên hành trình phát triển năng lượng sạch mà còn ghi lại dấu ấn rất đậm nét về sự khát vọng và hành động “phá băng” du lịch vốn ảm đạm do di chứng của Covid, phần nào ổn định thị trường và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch Việt Nam.“ – Báo Đầu tư Chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng