Sáng ngày 25/4, Sở nội vụ tỉnh Yên Bái kết hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị Thông minh Quảng Ninh – Điện mặt trời Đông Bắc (QSD Solar) đã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nà Hẩu , huyện Văn Yên. 

(Theo Đài phát thanh truyền hình Yên Bái)

Vùng đất Nà Hẩu, Yên Bái từ lâu đã sỏi đá cỗi cằn, khó làm nông canh tác. Xà Nà Hẩu có 438 hộ gia đình với 100% là đồng bào dân tộc Mông, dù diện tích tự nhiên 5639,52ha, nhưng đất nông nghiệp lại chỉ vỏn vẹn 73,3ha giữa núi rừng mênh mông chập chùng. Lại cộng thêm khí hậu vùng cao khắc nghiệt, khó khăn chồng chất khó khăn khiến cuộc sống của bà con nơi đây lại càng thêm thiếu thốn, khốn khó, thậm chí nhiều hộ gia đình đến nay vẫn phải ở trong những căn nhà tạm bợ, dột nát. 

Nhưng hoàn cảnh khó khăn không làm mài mòn đi ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân nơi đây. Dần dà, cuộc sống của các gia đình trong xã đã và đang bắt đầu có những dấu hiệu chuyển biến tích cực nhờ có sự quan tâm của Chính phủ, Chính quyền địa phương, và tấm lòng vàng của các nhà doanh nghiệp có tâm, có tầm.

(Sở nội vụ tỉnh Yên Bái kết hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị Thông minh Quảng Ninh – Điện mặt trời Đông Bắc trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nà Hẩu , huyện Văn Yên )

Sáng ngày 25/4/2021, Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái kết hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị Thông minh Quảng ninh – Điện mặt trời Đông Bắc (QSD Solar) đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên. Trong đó, số tiền 60 triệu đồng đã được trao tặng cho gia đình anh Mùa A Chỉnh và 50 triệu đồng cho gia đình anh Cư A Chí cùng với lời phát biểu chúc mừng, động viên tinh thần hai gia đình tiếp tục nỗ lực vượt khó.

Được biết, gia đình anh Mùa A Chỉnh và anh Cư A Chí là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nà Hẩu, nhiều năm phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng anh chị không có đủ kinh phí để sửa sang căn nhà ở mức đủ sống. Cuộc sống gia đình vì vậy gặp nhiều bất tiện khó nói, nhất là khi nhà có con trẻ, người già. Vì vậy, sự giúp đỡ thiết thực của các nhà hảo tâm đã giúp hai gia đình có điều kiện để xây sửa lại ngôi nhà thêm phần kiên cố, đem lại niềm vui và hy vọng cho những con người vẫn đang miệt mài chống chọi với cái đói, cái nghèo trong thời bình.

QSD-Solar-hỗ-trợ-người-dân-xã-Nà-Hẩu-yên-bái

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thiết bị Thông minh Quảng Ninh – Điện mặt trời Đông Bắc đã quyết định cho lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại trường mầm non Ba Quy với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Nhìn gương mặt rạng rỡ và vui mừng của các cô giáo, cháu nhỏ cùng người lao động nơi đây, có thể thấy đây là một hành động hết sức có ý nghĩa và giàu nhân văn.

Trong suốt những năm qua, cán bộ công nhân viên của Công ty CP Thiết bị Thông minh Quảng Ninh – Điện mặt trời Đông Bắc luôn đồng hành cùng Sở Nội vụ Yên Bái làm tốt công tác an sinh xã hội tại các xã trên địa bàn tỉnh như hỗ trợ kinh phí làm nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, công ty còn trao tặng quần áo, con giống, thiết bị chiếu sáng cho các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

QSD-Solar-hỗ-trợ-người-dân-xã-Nà-Hẩu-yên-bái

Người ta thường biết đến năng lượng mặt trời với những mục đích cao cả, lớn lao như giảm áp lực lên lưới điện quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí CO2,… tuy nhiên, với những nhà đầu tư và doanh nghiệp có tâm, có tầm đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo nói chung, năng lượng mặt trời nói riêng, họ còn mang cả trọng trách và sứ mệnh vĩ đại, đó chính là mang nguồn năng lượng xanh đến tận cùng những miền xa của Tổ Quốc, để thắp sáng những vùng đất còn nghèo khó và xây đắp niềm tin vào sự tử tế của con người.

Trên con đường nỗ lực phấn đấu, hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm sử dụng năng lượng tái tạo, Công ty CP Thiết bị Thông Minh Quảng Ninh – QSD Solar (Điện mặt trời Đông Bắc) luôn mang trên mình cam kết về chất lượng sản phẩm đi cùng với tình yêu và trách nhiệm đối với con người và môi trường. Điều này thể hiện rõ bằng sự chỉn chu về mặt chất lượng sản phẩm và không ngừng nỗ lực cống hiến trong các hoạt động thiện nguyện bên cạnh công tác kinh doanh các thiết bị chiếu sáng của QSD Solar.

QSD Solar

Make your life better

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng