ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời chính là giải pháp chiếu sáng thông minh nhất khi nhu cầu sử dụng ánh sáng ngày một tăng tại Việt Nam. Không chỉ tiết kiệm điện và thân thiện cho môi trường. Đèn năng lượng mặt trời còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội về chi phí lắp đặt, vận hành 100% bằng năng lượng mặt trời với tuổi thọ hoạt động đến 15 năm.

Đèn năng lượng đang dần được ưa chuộng hơn bao giờ hết

Vài năm trở lại đây thì điện năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến trong đó phải kể đến việc sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời trong các hộ gia đình cũng như các công trình công cộng. Đây là xu hướng mới giúp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Đèn năng lượng đang dần được ưa chuộng hơn bao giờ hết

Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn có khả năng chiếu sáng tương tự các loại đèn truyền thống. Tuy nhiên, chúng chiếu sáng nhờ sử dụng lượng pin dự trữ từ lượng điện năng được chuyển hóa qua việc hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Chúng hoạt động một cách độc lập mà không bị chi phối bởi lưới điện quốc gia. Nó không chỉ là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường hơn mà còn là nguồn tài nguyên vô tận, có sẵn mà không sợ cạn kiệt. Do vậy, đèn năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng chiếu sáng tiềm năng của tương lai.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động khá đơn giản. Thiết bị chiếu sáng hoàn toàn tự động mà không cần tác động con người cụ thể như sau:

 • Ban ngày đèn sẽ tự ngắt, tấm sạc pin năng lượng mặt trời tự động nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời tích tụ nạp vào bình sạc hoặc pin. Khi  tích tụ đủ năng lượng sẽ tự động ngắt (tất cả quá trình bật tắt và nạp điện được điều khiển bởi vi mạch bên trong đèn).
 • Vào buổi tối, bình sạc hoặc pin sẽ cung cấp năng lượng để đèn chiếu sáng vào ban đêm. Lúc này đèn sẽ được bật sáng khi trời tối, và sẽ tự ngắt vào ngày hôm sau.

Lý do gì việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời dần trở thành xu hướng hiện nay?

 • Sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu sử dụng ánh sáng ngày càng tăng cao và thì đèn năng lượng mặt trời chính là giải pháp tuyệt vời cho mọi công trình.
 • Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng nên đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí lâu dài cũng như lắp đặt linh hoạt ở mọi vị trí.
 • Năng lượng được tích tụ lại vào bàn ngày giúp đèn tự động chiếu sáng hiệu quả vào ban đêm. So với các loại đèn truyền thống như huỳnh quang, compact thì mẫu đèn này đang được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Lý do gì việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời dần trở thành xu hướng hiện nay?

 • Nguồn năng lượng được sử dụng cho đèn LED không thải ra carbon dioxide (CO2), thủy ngân, oxit nitơ (NOx) hoặc sulfur dioxide (SO2) vào không khí, nước hay mặt đất nên không gây biến đổi khí hậu, bảo vệ sức khỏe con người.
 • Thân thiện với môi trường: Cũng nhờ khả năng trên mà đèn sẽ không làm hao tổn tài nguyên. Tính chất tỏa nhiệt của đèn cũng thấp, không gây thiệt hại cho môi trường xung quanh.
 • Đèn có nhiều tính năng thông minh. Tiêu biểu như tính năng tự động bật/tắt, tính năng cảm biến và tự điều chỉnh ánh sáng khi có người qua lại… Những tính năng này giúp cho trải nghiệm sử dụng đèn của bạn trở nên thú vị và tiện dụng hơn.
 • Không như các loại đèn truyền thống phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện và đèn không thể chiếu sáng khi mất điện. Tuy nhiên, đèn năng lượng mặt trời vẫn có thể hoạt động tốt khi nguồn điện bị mất đi, đảm bảo việc chiếu sáng không bị đứt đoạn.

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng như thế nào trong đời sống của con người?

 • Ứng dụng của đèn led năng lượng mặt trời vào cuộc sống vô cùng to lớn. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp chiếu sáng thông minh nhất hiện nay. Với khả năng tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả , tận dụng năng lượng mặt trời để hạn chế ô nhiễm môi trường.
 • Giải pháp chiếu sáng cho các khu vực lối đi, cửa ra vào, khu vực giếng trời, sân vườn…
 • Ứng dụng chiếu sáng cho đường nông thôn, miền núi những nơi bị hạn chế bởi địa hình nên khó khăn trong việc lắp đặt dây dẫn điện…
 • Lắp đặt chiếu sáng tại các công viên, khu vực vui chơi, giải trí công cộng.

Hiện nay Nhà Nước đang có nhiều chính sách ưu tiên việc sử dụng đèn led năng lượng mặt trời vào ứng dụng cuộc sống. Để hạn chế tối đa tình trạng sử dụng điện lưới quá tải và nhằm tiết kiệm hiệu quả chi phí sử dụng điện Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng