Gợi ý một số vị trí lắp đặt đèn pha LED năng lượng mặt trời

Gợi ý một số vị trí lắp đặt đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng xanh, biến đổi quang năng thành điện năng thông qua tấm pin mặt trời giúp chiếu sáng nhà cửa, sân vườn, nhà xưởng,.. Đèn có thể lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau, tuy nhiên nếu không được bố trí phù hợp, đèn sẽ không thể phát huy 100% công suất. Vậy đèn LED năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ở những vị trí nào? Và đâu là những khu vực không nên bố trí đèn mặt trời?

cong-nghe

Thế kỉ 21 là kỷ nguyên của công nghệ. Hàng loạt các thiết bị với công nghệ tân tiến ra đời với mẫu mã, tính năng ngày càng đa dạng, nhưng đều hướng đến một đặc tính chung là hiện đại nhưng không hại điện – thân thiện với môi trường. Trong đó, đèn năng lượng mặt trời cũng góp mặt với tư cách là một ứng cử viên sáng giá có tiềm năng lớn phát triển trong tương lai.

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng xanh, biến đổi quang năng thành điện năng thông qua tấm pin mặt trời giúp chiếu sáng nhà cửa, sân vườn, nhà xưởng,… Vì vậy, chi phí sử dụng điện hàng tháng sẽ chỉ còn là con số 0 đối với các gia đình sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Đồng thời, yếu tố thân thiện môi trường, bền bỉ cũng là một trong những lí do tuyệt vời giải thích cho sự xuất hiện ngày càng nhiều của đèn năng lượng mặt trời trong các gia đình hay doanh nghiệp.

Vậy đèn LED năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ở những vị trí nào? Và đâu là những khu vực không nên bố trí đèn mặt trời? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích cho những ai đã mua, đang có dự định đầu tư hoặc đơn thuần có mối quan tâm với đèn năng lượng mặt trời về vị trí lắp đặt khuyến nghị cho thiết bị này.

Khu vực sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cửa trước

Đây là một trong những vị trí lắp đặt thông dụng nhất của đèn mặt trời. Với khả năng cảm biến ánh sáng ngoại cảnh được tích hợp sẵn bên trong: sáng tắt, tối bật của đèn LED năng lượng mặt trời cao cấp (Ví dụ: Đèn QSD Solar), bạn có thể yên tâm đi bộ vào nhà nhờ khu vực cửa trước của nhà luôn được cung cấp ánh sáng đầy đủ vào ban đêm.

Đồng thời ánh sáng cũng sẽ giúp bạn nhìn ổ khóa rõ hơn, tránh các trường hợp tối làm rơi chìa khóa hay không nhìn thấy chỗ tra chìa.

Có những khảo sát đã được tiến hành bởi các tổ chức, cá nhân uy tín đều đưa ra kết quả chung về việc ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ tội phạm. Bóng tối dễ khiến con người nảy ra ý đồ phạm tội hơn. Ngược lại, kẻ trộm thường có xu hướng ít nhắm đến các ngôi nhà nhiều ánh sáng. Vì vậy, đèn LED năng lượng mặt trời được lắp đặt ở khu vực này sẽ tăng an ninh, an toàn cho ngôi nhà của bạn mà hoàn toàn không tốn tiền điện. 

lap-den-cua-truoc

Xung quanh ngôi nhà

Tương tự như khu vực cửa trước, đèn LED năng lượng mặt trời có thể lắp đặt linh hoạt xung quanh ngôi nhà nhằm chiếu sáng và đảm bảo an ninh. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích vừa đến rộng, câu trả lời cho nhu cầu chiếu sáng cả đêm mà không tốn điện chính là đèn LED năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, đèn có thể được tích hợp lắp thêm camera an ninh giúp bạn bao quát ngôi nhà dễ dàng hơn.

vi-tri-lap-den

Sân sau và sân vườn

Đèn LED năng lượng mặt trời không chỉ chiếu sáng, tăng cường độ an ninh mà còn có thể trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn ở khu vực sân sau và sân vườn. Ngày nay, hầu hết các gia đình có sân vườn đều ưu tiên sử dụng đèn năng lượng mặt trời do đèn không tỏa nhiệt, không tốn tiền điện, hơn nữa lắp đặt đơn giản lại còn mang tính thẩm mỹ cao.

Ai lại không phải lòng một sân vườn lung linh ánh sáng bằng việc bố trí hợp lí đèn tại lối đi, cây trồng, tượng, đài phun nước,.. như thế này.

lap-den-san-vuon

Tham khảo: Giải pháp chiếu sáng sân vườn bằng đèn LED năng lượng mặt trời 

Bãi đỗ xe / Đường lái xe/ Đường phố

Một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất của đèn năng lượng mặt trời được các quốc gia ưa chuộng là tính năng chiếu sáng bãi đỗ xe, đường phố. Đây là những khu vực có diện tích lớn, cần một hệ thống điện đồ sộ ngốn khá nhiều điện năng. Nhưng với đèn LED năng lượng mặt trời có khả năng chiếu sáng lâu bền, tuổi thọ cao lại không tốn phí điện thì gánh nặng lên lưới điện quốc gia đã được giảm tải đi rất nhiều. Hơn nữa, ánh sáng của đèn luôn ổn định, đủ khả năng đáp ứng chiếu sáng, tăng cường an ninh cho các bãi đỗ xe, cung cấp ánh sáng cho người đi đường, giảm tỉ lệ phần trăm xảy ra tai nạn giao thông vào buổi đêm.

den-duong-nang-luong-mat-troi

Tham khảo: Đèn LED năng lượng mặt trời đường phố công suất cao

Nhà kho / Đường rừng núi

Đèn năng lượng mặt trời đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc chiếu sáng ban đêm cho những vùng điện lưới chưa phát triển, hoặc khó tiếp cận nguồn điện. Lấy ví dụ như các nhà kho, công xưởng, đường rừng, đường núi,.. bạn không phải lo về việc thiếu nguồn điện vì ánh sáng mặt trời được đèn hấp thụ vào ban ngày sẽ đủ sức chiếu sáng 1 đêm, 2 đêm, thậm chí 3 đêm cho khu vực bạn mong muốn. Ở những khu vực này, đèn năng lượng mặt trời thực sự là lựa chọn lí tưởng nhất!

Khu vực tránh lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Tuy đèn năng lượng mặt trời được sản xuất ưu tiên độ bền, chống chịu với khắc nghiệt từ các yếu tố ngoại cảnh, bạn vẫn nên cân nhắc, tránh đặt đèn ở những vị trí như:

  • Những nơi có lượng mưa nhiều, độ ẩm cao thường gây cản trở cho các thiết bị điện nói chung
  • Những nơi quá cao so với mặt đất sẽ khiến đèn không đủ khả năng phủ sáng xuống mặt đất
  • Tấm pin mặt trời bị đặt ở vùng không có đủ ánh sáng cần thiết xuyên suốt ban ngày
  • Những nơi nhiều động vật di chuyển, cây cối, gió lớn, nhiều nguồn ánh sáng nhân tạo khác xen lẫn vì chúng có thể gây nhiễu bộ cảm biến

Bên trên là một số gợi ý về vị trí lắp đặt thường thấy đối với đèn năng lượng mặt trời, nhưng KHÔNG phải là tất cả. Vì vậy, vị trí lắp đặt của đèn năng lượng mặt trời vô cùng đa dạng, và người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn mẫu đèn có công năng và chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng.

QSD Solar luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách về đèn năng lượng mặt trời, nhằm cung cấp dịch vụ cũng như sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

QSD Solar

Mang nguồn năng lượng xanh đến hàng triệu mái nhà Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng