HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CHO VUÔNG TÔM. BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CHO VUÔNG TÔM. BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Áp dụng khoa học công nghệ hiện đại là điều tất yếu mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần chú trọng. Điều đó giúp nâng cao hiệu suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Điện mặt trời cho vuông tôm cũng là bước tiến mới trong công nghệ nuôi trồng hiện nay.

 

Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm hệ thống điện mặt trời cho vuông tôm. Kết quả thu về rất đáng mừng và được áp dụng phổ biến tại rất nhiều địa phương. Kết hợp cùng điện mặt trời sẽ tối đa hóa được lợi nhuận trên cùng một diện tích sản xuất. Ngoài ra, đây còn là một hành động tích cực đối với môi trường. Với một số thị trường khó tính thì đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp quá trình xuất khẩu thuận lợi hơn.

Vậy hệ thống điện mặt trời cho vuông tôm được vận hành như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Nhu cầu sử dụng điện năng của vuông tôm như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư đều đã chuyển sang mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Hướng tới chăn nuôi quy mô lớn, chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh mạnh trên thị trường so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, mô hình này yêu cầu nguồn cung điện khổng lồ và ổn định. Theo nghiên cứu, 1 tấn tôm thâm canh sẽ tiêu thụ 4.172 kWh điện. Vì vậy, đi kèm với những trăn trở về con giống, kỹ thuật chăn nuôi, thời tiết, nhu cầu tiêu thụ điện và hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng khiến ngư dân phải đau đầu.

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho vuông tôm

Mô hình này được vận hành một cách đơn giản. Chúng ta lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời để chúng hấp thụ quang năng. Sau đó chuyển đổi quang năng thành điện năng và nạp vào hệ thống lưu trữ. Toàn bộ quá trình sạc/xả đều vận hành một cách tự động vô cùng tiện lợi. Nguồn điện lưu trữ tại ắc quy sẽ cung cấp cho các thiết bị phục vụ quá trình nuôi trồng.

Lợi ích của việc ứng dụng điện mặt trời trong nuôi trồng tôm

Kết hợp nuôi tôm và sản xuất điện mặt trời, mô hình lợi nhuận kép.

Hệ thống điện mặt trời cung cấp nguồn điện năng liên tục, mất điện cũng không lo. Đầu tư một lần sử dụng lâu dài, mang đến nguồn điện ổn định trong dài hạn.

Giảm chi phí đáng kể. Nếu bạn lắp đặt hệ thống điện lưới bạn sẽ phải đau đầu về chi phí tiền điện hàng thàng. Đặc biệt, tôm thường được nuôi trồng ở vị trí xa dân cư, rất khó trong quá trình kéo điện lưới. Đối với những chủ đầu tư sử dụng máy phát điện thì chi phí cho máy phát điện và nhiên liệu vận hành là con số không hề nhỏ. Từ đó có thể thấy lắp đặt hệ thống điện mặt trời là giải pháp hoàn hảo cho vuông tôm.

Bên cạnh đó ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khiến thời tiết diễn biến xấu, mưa nắng thất thường, kéo dài, nhiệt độ tăng cao, độ mặn tăng làm cho môi trường ao hồ cũng bị biến động xấu. Điện mặt trời giúp giảm nhiệt độ của ao trồng khi trời nắng gắt. Hạn chế làm đục nước mỗi khi mưa lớn. Mang lại môi trường tốt cho tôm sinh sống và phát triển.

Đặc biệt, điện mặt trời là giải pháp môi trường hoàn hảo. Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt. Giảm chi phí, tiết kiệm điện năng quốc gia, tránh hiện tượng quá tải, thiếu điện sinh hoạt cho người dân.

Kết luận

Điện mặt trời cho vuông tôm không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn mang ý nghĩa môi trường tuyệt vời. Đây không chỉ là nhận định của các chuyên gia mà trên thực tế rất nhiều chủ đầu tư đã thử nghiệm và có ý định mở rộng quy mô.

Xem thêm: Sử dụng đèn năng lượng mặt trời xóa tan tai nạn điện mùa mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng